Máy chiếu tương tác (Interactive Projector) là dòng máy chiếu được tích hợp công nghệ cảm ứng thông minh cho phép tương tác trực tiếp lên bảng trắng và tường trắng bằng bút hoặc bằng tay. Máy chiếu tương tác dùng để dạy học (giáo dục), thuyết trình và hội thảo tại văn phòng công ty.

Đặc điểm của dòng máy chiếu này là có khả năng chiếu khoảng cách cực ngắn (thường là máy chiếu gần - Short Throw Projector, máy chiếu siêu gần) có tốc độ quét hình cao -giúp giảm thiểu hiện tượng biến dạng ảnh (hoặc) chồng ảnh, riêng máy chiếu DLP còn có khả năng chiếu 3D. Thật tuyệt là có chức năng trình chiếu bằng USB, người sử dụng có thể chiếu thẳng dữ liệu từ USB mà không cần đến máy tính.

Máy chiếu tương tác sẽ có 1 phần mềm đi kèm để bạn có thể thao tác sử dụng trực tiếp với phần mềm đó, để điều khiển bài giảng một cách sinh động và hấp dẫn, viết, vẽ, phóng to, thu nhỏ, kéo thả các đối tượng, đánh dấu các điểm cần chú ý… trực tiếp lên bảng, minh họa một ý tưởng nào đó trong bài để thu hút sự chú ý của người xem giúp tăng hiệu quả thuyết trình. Ngoài ra bạn vẫn có thể sử dụng các phần mềm được cài đặt sẵn trên máy tính của bạn như Power Point, Word, Excel… để giảng dạy tất cả các môn học theo bài giảng đã soạn sẵn, hoặc thuyết trình giới thiệu sản phẩm hoặc trình chiếu file Auto Cad trong xây dựng.

Bút tương tác (Interactive pen) thay thế hoàn toàn cho chuột máy tính khi Người dùng có thể thao tác tất cả các động tác không hề có sự can thiệp của con chuột máy vi tính mà vẫn đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối. Bút tương tác có các chế độ chuột như: chuột trái, chuột phải, nháy đúp chuột.

Điện Máy Star cung cấp, phân phối máy chiếu tương tác (Interactive Projector) chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu (sử dụng công nghệ 3LCD của Nhật Bản) như: Epson, Panasonic ...và (công nghệ DLP của USA) như : Viewsonic, BenQ, Vivitek...